Image default

Người nước ngoài mua Vincity như thế nào ? ( lưu ý )

Làm sao để nắm bắt thông tin liên quan tới mua bán chuyển nhượng cho Người nước ngoài (NNN) tại dự án Vincity Quận 9, Vincity Grand Park, Vinhomes Central Park, Vinhomes BaSon và các dự án Vincity một cách dễ dàng nhất ? Đây là một chút tảm mạn về những thông tin mình nhận được từ những người đi trước để chia sẻ lại cho những bạn chưa nắm được nhiều thông tin.

Sẽ có những câu hỏi và trả lời Vinh đưa ra để cho các bạn dễ hinh dung.

1. Hỏi : NNN được phép mua bán căn hộ cho Người Việt Nam và ngược lại ?

Đáp : NNN không được mua căn hộ mà NVN bán lại; chỉ được phép mua căn hộ từ NNN bán lại nhưng NVN thì mua được căn hộ NNN bán.

2. Hỏi : Nếu 2 vợ chồng, 1 người là Việt Nam còn người kia có quốc tịch NN thì khi mua dự án NNN đứng tên có được không ? Căn hộ đó sở hữu ra sao và khi bán như thế nào ? Có cần công chứng tài sản riêng không ?

Đáp : NNN vẫn được đứng tên và khi bán vẫn bán được cho NNN mua lại nhưng cần người kia (có quốc tịch Việt Nam) kí khước từ tài sản.

3. Hỏi : Người nước ngoài ở dự án Vincity có được sở hữu Shop, Nhà Phố, Căn hộ hay Biệt Thự không ?

Đáp : NNN được phép mua căn hộ ở Vincity nhưng sẽ ký HĐ thuê với căn 1-2-3PN,  không bán Shophouse thương mại, không bán Nhà Phố, nhưng dự kiến bán Villa cho cả người nước ngoài.

4. Hỏi : Số lượng căn hộ NNN mua được tối đa căn hộ tại Vincity ?

Đáp : Một người được mua tối đa 250 căn hộ Vincity.

5. Hỏi : Nếu NNN được cấp sổ hồng sở hữu căn hộ 50 năm thì sau 50 năm căn hộ đó có được gia hạn sở hữu hay không và nếu gia hạn chi phí sẽ như thế nào? Nếu không được gia hạn thì quy định về vấn đề người nước ngoài sở hữu bất động sản hết thời hạn 50 năm sẽ như thế nào?

Ngoài ra nếu người nước ngoài sử dụng căn hộ đến năm thứ 10 và muốn chuyển nhượng cho một người nước ngoài khác thì người mới sẽ tiếp tục sở hữu 50 năm mới nữa hay chỉ được sở hữu 40 năm còn lại?
Và với người nước ngoài làm hợp đồng thuê dài hạn 50 năm với chủ đầu tư thì có được cấp sổ hồng không? Nếu cá nhân này đăng sử dụng căn hộ được 6 năm và muốn chuyển nhượng căn hộ này cho một cá nhân nước ngoài khác thì người nhận chuyển nhượng mới sẽ được sở hữu căn hộ bao nhiêu năm nữa?

Đáp: Đối với cá nhân nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận và có thể được gia hạn thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu; thời hạn sở hữu nhà ở phải được ghi rõ trong Giấy chứng nhận

Trước khi hết hạn sở hữu nhà ở 03 tháng, nếu chủ sở hữu có nhu cầu gia hạn thêm thì phải có đơn ghi rõ thời hạn đề nghị gia hạn thêm kèm theo bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đối với nhà ở và gửi cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có nhà ở đó xem xét, giải quyết;

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị của chủ sở hữu, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét và có văn bản đồng ý gia hạn một lần thời hạn sở hữu nhà ở theo đề nghị của chủ sở hữu nhưng tối đa không quá 50 năm, kể từ khi hết hạn sở hữu nhà ở lần đầu ghi trên Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều này;

Căn cứ văn bản đồng ý gia hạn của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm ghi gia hạn trên Giấy chứng nhận; cơ quan cấp Giấy chứng nhận phải sao một bản Giấy chứng nhận và chuyển cho Sở Xây dựng để theo dõi.

Trường hợp hết thời hạn sở hữu nhà ở mà chủ sở hữu không xin gia hạn thêm, cũng không bán, tặng cho nhà ở này cho các đối tượng thuộc diện sở hữu nhà ở tại Việt Nam thì nhà ở này thuộc sở hữu Nhà nước
Trường hợp hợp cá nhân nước ngoài trong thời hạn được sở hữu nhà ở tại Việt Nam có nhu cầu bán, tặng cho nhà ở cho cá nhân nước ngoài thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam thì bên mua, bên nhận tặng cho chỉ được sở hữu trong thời hạn còn lại; khi hết thời hạn sở hữu còn lại mà chủ sở hữu có nhu cầu gia hạn thêm thì được Nhà nước xem xét gia hạn

Trước khi hết hạn sở hữu nhà ở 03 tháng, nếu chủ sở hữu có nhu cầu gia hạn thêm thì phải có đơn ghi rõ thời hạn đề nghị gia hạn thêm kèm theo bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đối với nhà ở, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam gia hạn hoạt động và gửi cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có nhà ở đó xem xét, giải quyết;

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị của chủ sở hữu, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét và có văn bản đồng ý gia hạn một lần thời hạn sở hữu nhà ở theo đề nghị của chủ sở hữu nhưng tối đa không quá thời hạn ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam gia hạn hoạt động;

Căn cứ văn bản đồng ý gia hạn của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm ghi gia hạn trên Giấy chứng nhận; cơ quan cấp Giấy chứng nhận phải sao một bản Giấy chứng nhận và chuyển cho Sở Xây dựng để theo dõi.

Trường hợp khi hết hạn sở hữu lần đầu mà cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài bị cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam quyết định buộc xuất cảnh hoặc buộc chấm dứt hoạt động tại Việt Nam thì không được gia hạn thêm thời hạn sở hữu

Pháp luật về nhà ở, pháp luật về đất đai chỉ quy định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất cho cá nhân nước ngoài nếu đối tượng này thuộc diện được sở hữu và đủ điều kiện sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua việc mua, thuê mua nhà ở, không quy định việc cấp Giấy chứng nhận cho trường hợp cá nhân nước ngoài thuê căn hộ có thời hạn với chủ đầu tư.

Các quyền và nghĩa vụ giữa cá nhân nước ngoài thuê nhà ở với chủ đầu tư được thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng thuê nhà ở. Trường hợp cá nhân nước ngoài có nhu cầu cho thuê lại nhà ở này thì phải được sự đồng ý của bên cho thuê nhà ở (chủ đầu tư).

Sẽ còn khá nhiều các câu hỏi liên quan, nhưng tản mạn một vài điều như trên.

Chuyên viên tư vấn dự án Vincity – 0888 81 91 79 Zalo, Viber ( Ms.Hà Lê ) < Pháp Lý – Thủ Tục – Bảng Giá Vincity >

>> Quy trình phê duyệt vay mua căn hộ VinCity như thế nào ?

5/5 - (6 bình chọn)

Đang Xem Nhiều Nhất

Sales “cắt máu” & lời cảnh báo rủi ro cho người mua nhà Vincity

VinCity Team

Vì sao Vin City lại được cho rằng điểm nóng BĐS vào cuối 2018 ?

VinCity Team

Nhà mẫu căn hộ Vinhomes Grand Park & Sa bàn Vinhomes Quận 9

VinCity Team

Những lưu ý khi đặt giữ chổ Vinhomes Grand Park cần phải biết ?

VinCity Team

BOOKING – ORDER VINHOMES GRAND PARK DISTRICT 9 | VINGROUP

VinCity Team

Tiến độ thi công đầy ấn tượng & Kinh Ngạc của VINCITY

VinCity Team

Hotline